Chương I- Cơ học

DV

Bỏ 1 muỗng đường vào cốc nước, dù không khuấy cũng chỉ sau một thời gian toàn bộ nuocs trong cốc có vị ngọt?Tại sao?Nếu tăng nhiệt độ của nước thì đường tan nhanh hay chậm?Tại sao?

AL
19 tháng 4 2018 lúc 9:52

Đường và nước đều được cấu tạo từ những phần tử vô cùng nhỏ bé riêng biệt, giữa các phân tử đường và phân tử nước có khoảng cách nên khi ta khuấy lên các phân tử đường đã xen vào khoảng cách giữa các phân tử nước và ngược lại. Vì vậy nước có vị ngọt.Tăng nhiệt độ của nước thì dường tan nhanh hơn vì hiện tượng khuếch tán xảy ra nhanh hơn khi nhiệt dộ tăng =))

Bình luận (2)

Các câu hỏi tương tự
MB
Xem chi tiết
TD
Xem chi tiết
LS
Xem chi tiết
AN
Xem chi tiết
NN
Xem chi tiết
KN
Xem chi tiết
NM
Xem chi tiết
TN
Xem chi tiết
LF
Xem chi tiết