Bài 50. Vi khuẩn

LG

1:Tại sao thức ăn bị ôi thiu?

2:Vi khuẩn sống trong đất có vai trò với nông nghiệp vì ?

TB
16 tháng 5 2018 lúc 14:25

1/ Tại sao thức ăn bị ôi thiu?

Trả lời: Tại vì vi khuẩn ngoại sinh. Cần để thức ăn vào tủ lạnh để bảo quản.

2/ Vi khuẩn sống trong đất có vai trò với nông nghiệp vì ?

Trả lời:

Vì có khả năng phân hủy chất hữu cơ (xác động thực vật) thành muối khoáng cho cây sử dụng. Một số vi khuẩn thành nốt sần ở rễ cây họ Đậu có khả năng cố định đạm.



Bình luận (0)
H24
16 tháng 5 2018 lúc 14:26

Trả lời:

Câu 1:

Thức ăn bị ôi thiu là do nó không được bảo quản nên các vi khuẩn bên ngoài xâm nhập và làm cho chúng không thể sử dụng được nữa. Tốt nhất là chúng ta mỗi khi ăn xong là phải đậy lại. Phần đến ngày hôm sau ăn thì đậy đĩa cho vào tủ lạnh.

Câu 2:

Vì có khả năng phân hủy chất hữu cơ (xác động thực vật) thành muối khoáng cho cây sử dụng. Một số vi khuẩn thành nốt sần ở rễ cây họ Đậu có khả năng cố định đạm.

Bình luận (1)
GP
16 tháng 5 2018 lúc 14:31

Câu 1.

Tại sao thức ăn bị ôi thiu?

Trả lời: Tại vì vi khuẩn ngoại sinh. Cần để thức ăn vào tủ lạnh để bảo quản.

Câu 2. Vi khuẩn sống trong đất có vai trò với nông nghiệp vì ?

Trả lời:

Vì có khả năng phân hủy chất hữu cơ (xác động thực vật) thành muối khoáng cho cây sử dụng. Một số vi khuẩn thành nốt sần ở rễ cây họ Đậu có khả năng cố định đạm.


Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
NV
Xem chi tiết
HT
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết
KB
Xem chi tiết
HV
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết
NN
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết
TM
Xem chi tiết