Bài 12: Các bộ phận của thực vật và chức năng của chúng

ND
Hướng dẫn giải Thảo luận (2)

Sau khoảng 3 giờ, màu sắc các bông hoa thay đổi theo màu nước.

Vì thân cây đã hút nước từ cốc lên hoa.

Kết luận: Qua thí nghiệm, thân cây có chức năng vận chuyển các chất dinh dưỡng lên các bộ phận của cây.

Trả lời bởi Quoc Tran Anh Le
ND
Hướng dẫn giải Thảo luận (1)

Cắm hoa vào nước giúp hoa tươi lâu vì thân hoa đã vận chuyển các chất dinh dưỡng đến các bộ phận khác để nuôi cây.

Trả lời bởi Quoc Tran Anh Le
ND
Hướng dẫn giải Thảo luận (1)

Thân cây còn có chức năng nâng đỡ tán lá, hoa, quả

Trả lời bởi datcoder
ND
Hướng dẫn giải Thảo luận (2)

loading...: gân lá

 

loading...: cuống lá

 

loading...: phiến lá

Trả lời bởi Ng KimAnhh
ND
Hướng dẫn giải Thảo luận (1)

 

Hình dạng

Kích thước

Màu sắc

Lá sắn (khoai mì)

Các lá nhỏ hình mũi mác xếp theo hình vong tròn

Nhỏ

Xanh

Lá khế

Các lá nhỏ hình mũi mắc xếp đối xứng dài

Nhỏ

Xanh

Lá sen

Tròn

Vừa

Xanh

Lá tía tô

Tam giác

Nhỏ

Tím

Lá chuối

Thon, dài

To

Xanh

Trả lời bởi datcoder
ND
Hướng dẫn giải Thảo luận (1)

Học sinh sưu tầm và chia sẻ với các bạn.

Ví dụ: Lá cây dừa và lá trầu không:

Trả lời bởi Quoc Tran Anh Le
ND
Hướng dẫn giải Thảo luận (1)

Chức năng của lá cây là:

- Thoát hơi nước.

- Trao đổi khí với môi trường.

- Quang hợp dưới ánh mặt trời để tổng hợp chất dinh dưỡng.

Trả lời bởi Quoc Tran Anh Le
ND
Hướng dẫn giải Thảo luận (1)

Chúng ta cần trồng nhiều cây xanh vì cây xanh hấp thụ khí cacbonic và thải ra khí ô xi cho con người.

Trả lời bởi Quoc Tran Anh Le
ND
Hướng dẫn giải Thảo luận (1)
ND
Hướng dẫn giải Thảo luận (1)

Hoa hồng: có kích thước nhỏ màu đỏ và có mùi hương nồng nàng

Hoa li: có kích thước vừa màu Hồng và có mùi hương nhẹ nhàng

Hoa sen: có kích thước vừa màu trắng và có mùi hương ngoà ngạt, trong lành

Hoa ban: có kích thước nhỏ màu hồng hơi ngã trắng và không mùi

Trả lời bởi Nguyễn Ngọc Thiện Nhân