* Các cách bảo quản chất dinh dưỡng trước và trong khi chế biến món ăn là :
1, Thịt , cá:
- Không ngâm rửa thịt, cá sau khi cắt cá.
- Cần quan tâm bảo quản thực phẩm một cách chu đáo.
- Không để ruồi, bọ bâu vào.
- Giữ thịt , cá ở nhiệt độ thích hợp.
2, Rau, củ, quả, đậu hạt tươi.
- Rửa rau thật sạch: chỉ nên cắt, thái sau khi rửa và không để rau khô héo.
- Rau, quả, củ, ăn sống nên gọt trước khi ăn.
- Bảo quản chu đáo nơi khô ráo, mát mẻ, tránh sâu mọt,...
3, Gạo : Không nên dùng gạo xát quá trắng và vo kĩ gạo khi nấu cơm
- Không nên chắt bỏ nước cơm vì sẽ mất sinh tố B1
4, Một số lưu ý khác :
- Cho thực phẩm vào luộc hay nấu trước khi sôi
- Khi nấu tránh khuấy nhiều
- Không nên hâm lại thức ăn nhiều lần