Khi ăn,có nên ăn cả vỏ tôm hay không?Vì sao?
Khi ăn,có nên ăn cả vỏ tôm hay không?Vì sao?
Tham khảo:
Vỏ tôm không chỉ không chứa canxi mà còn chứa các chất có thể gây độc, không tốt cho hệ tiêu hoá. Vì vậy khi ăn tôm tốt nhất chỉ nên ăn phần thịt, không nên ăn vỏ tôm nhé.
Vì vậy khi ăn tôm tốt nhất chỉ nên ăn phần thịt, không nên ăn vỏ tôm
Tham khảo:
nên bỏ. Vì vỏ tôm không chỉ không chứa canxi mà còn chứa các chất có thể gây độc, không tốt cho hệ tiêu hoá. Vì vậy khi ăn tôm tốt nhất chỉ nên ăn phần thịt, không nên ăn vỏ tôm nhé.
Câu 1: Dựa vào hiểu biết của mình + thông tin trang 74 SGK. Nhận xét vỏ tôm về độ cứng và màu sắc (lưu ý : màu sắc ở các môi trường sống khác nhau và khi luộc chín).
Câu 2: Ý nghĩa của của lớp vỏ kitin giàu canxi và sắc tố của tôm?
Câu 3: Nghiên cứu thông tin trang 75, 76 SGK và hoàn thành bảng sau:
Bảng : Dinh dưỡng và sinh sản của tôm sông
Đặc điểm | Nội dung câu hỏi | Trả lời |
Dinh dưỡng | Thời gian kiếm ăn |
|
Thức ăn |
| |
Quá trình lấy và tiêu hóa thức ăn |
| |
Hô hấp và bài tiết
|
| |
Sinh sản | Cách phân biệt tôm đực, tôm cái |
|
Vì sao ấu trùng tôm phải phải lột xác?
|
|
Vỏ kitin giàu canxi tạo thành bộ xương ngoài bảo vệ cơ quan bên trong. Nhờ sắc tố cơ thể tôm có thể biến đổi màu sắc theo môi trường để lẩn tránh kẻ thù.
- Phần dưới sáng: nhìn từ dưới lên lẫn với màu ánh sáng
- Phần trên sẫm: nhìn từ trên xuống lẫn với màu nước
Màu sắc vỏ tôm thay đổi theo môi trường nc
-Vỏ kitin có ngấm nhiều canxi giúp tôm có bộ xương ngoài chắc chắn vừa là chỗ bám của cơ, làm cơ sở cho các chuyển động.
vỏ kitin giàu canxi tạo thành bộ xương ngoài bảo vệ cơ quan bên trong. nhờ sắc thể tôm có thể biến đổi màu sắc theo môi trường để lẩn tránh kẻ thù.
Cơ thể tôm được chia thành mấy phần?
A.3 phần: phần đầu, phần ngực và phần bụng.
B.2 phần: phần đầu-ngực và phần bụng.
C.2 phần: phần đầu và phần bụng.
D.3 phần: phần đầu-ngực, phần bụng và phần đuôi.
Vẽ sơ đồ đường đi của thức ăn của con tôm sông ? (mình cần gấp á)
TK
Thức ăn -> hấp thụ bằng dạ dày -> đi qua đường bụng -> tiêu hóa ở ruột.
Thức ăn -> hấp thụ bằng dạ dày -> đi qua đường bụng -> tiêu hóa ở ruột.
Thức ăn => hấp thụ = dạ dày => đi qua đg bụng=> tiêu hóa ở ruột
Nêu đặc điểm cấu tạo ngoài, dinh dưỡng,hô hấp,sinh sản của tôm sông
1. Tôm đực, tôm cái khác nhau như thế nào?
2. Tại sao trong quá trinh lớn lên, ấu trùng tôm phải lột xác nhiều lần?
3. Tập tính ôm trứng của tôm mẹ có ý nghĩa gì?
tham khảo
Tôm đực khác tôm cái về kích thước lớn đôi kìm to và dài
-ấu trùng lột xác nhiều lần vì: lớp vỏ có chất caxi+kitin => nên nó cứng. trong quá trình trở thành tôm trưởng thành cơ thể của tom phát triển còn vỏ ko phát triển theo cơ thể của ấu trùng
-tập tính ôm trứng của tôm mẹ: bảo vệ trứng để không bị kẻ thù ăn mất
Tham khảo:
1.Tôm đực có lỗ sinh dục ở gốc đôi chân bò thứ 5, tôm cái có lỗ sinh dục ở giữa đôi chân bò thứ 3 (ngay sau đôi càng). – Quan sát mắt thường chúng ta có thể thấy đôi chân thứ 2 của tôm đực có 2 nhánh, còn tôm cái chỉ có 1 nhánh
2.Trong quá trình lớn lên, tôm phải lột xác nhiều lần vì đặc điểm của tôm là có lớp vỏ kitin rắn chắc, không đàn hồi, không lớn lên cùng cơ thể, ngăn cản sự lớn lên. Vì vậy muốn lớn lên chúng phải lột xác để thay đổi lớp vỏ kitin phù hợp với hình dạng mới hơn.
3.Tập tính đó có ý ngĩa như việc mẹ bảo vệ con. Khi nó ôm trứng thì dễ đem trứng theo và hạn chế sự nguy hiểm cho trứng.
1. Tôm hoạt động vào thời gian nào trong ngày?
2. Tôm ăn gì (động vật, thực vật hay mồi chết)?
3. Người ta dùng thính để câu hay cất vó tôm là dựa vào đặc điểm nào của tôm?
(Mình đag cần gấp, nhớ giải thích giùm ạ)
Tham khảo
- Tôm hoạt động vào chập tối.
- Tôm ăn tạp (động vật và thực vật và mồi chết).
tham khảo
Tôm hoạt động chủ yếu về ban đêm hoặc chiều tối.
-Tôm thường ăn nghiêng về động vật ( nguyên sinh vật, giáp sáp, côn trùng, nhiễm thể, các mẫu cá vụn...) ngoài ra còn ăn thực vật ( tảo).
-Dựa vào đặc điểm có đôi râu nhạy cảm để phát hiện mồi.
1.đêm.
2.tôm ăn cả động vật lẫn thực vật và xác chết.
3. Thường thì các loài sinh vật tìm đến nguồn dinh dưỡng của chúng dựa vào sự cảm nhận của các giác quan có trong cơ thể chúng. Như tôm và các loài động vật sống dưới nước khác thì có thể chúng dựa vào khứu giác để cảm nhận mùi của thức ăn. Thính là tinh bột được rang lên nên có mùi thơm rất hấp dẫn, không chỉ riêng tôm mà các loại cá cũng tìm đến chỗ chúng ta rắc thính xuống.
kể tên tất cả loài tôm mà e biết?
tôm hùm,tông càng xanh,tôm sú,.....
Tôm he.Tôm đất. ...
Tôm thẻ ...
Tôm sắt. ...
Tôm hùm. ...
Tôm càng xanh. ...
Tôm tích.
Nêu cấu tạo ngoài của tôm sông
Nêu cấu tạo mắt kép của tôm sông
Ai trả lời được mink sẽ tick đúng
Nêu cấu tạo ngoài của tôm sông ?
Cơ thể tôm sông chia làm 2 phần:
- Phần đầu – ngực:
+ Giác quan: 2 mắt kép, 2 đôi râu à giúp tôm định hướng.
+ Miệng: có các chân hàm giữ và xử lí mồi.
+ Chân ngực: bò và bắt mồi.
- Phần bụng:
+ Các chân bụng: bơi, giữ thằng bằng và ôm trứng.
+ Tấm lái: lái và giúp tôm nhảy.
Nêu cấu tạo mắt kép của tôm sông ?
- Mắt kép của tôm sông đơn giản chỉ là được cấu tạo từ rất nhiều các mảnh mắt nhỏ để giúp tôm có thể quan sát rộng .
Ng ta dung thinh đe cau hay cat vó tom la dua vao tap tinh nao cua tom
Thường thì các loài sinh vật tìm đến nguồn dinh dưỡng của chúng dựa vào sự cảm nhận của các giác quan có trong cơ thể chúng. Như tôm và các loài động vật sống dưới nước khác thì có thể chúng dựa vào khứu giác để cảm nhận mùi của thức ăn. Thính là tinh bột được rang lên nên có mùi thơm rất hấp dẫn, không chỉ riêng tôm mà các loại cá cũng tìm đến chỗ chúng ta rắc thính xuống. Một ví dụ nữa là cá mập có thể đánh hơi thấy mùi máu ở khoảng cách rất xa.
Dựa vào khả năng khứa giác phát triển của tôm, thính có mùi thơm lan tỏa đi rất xa vì thế thu hút tôm đến chỗ câu hay chỗ cất vó tôm