Bài 21. Đặc điểm chung và vai trò của ngành Thân mềm

DN

ý nghĩa của vỏ thân mềm

giúp mình vớikhocroi

HH
12 tháng 11 2016 lúc 15:29

- Làm thực phẩm cho con người: trai, hến mực, ốc, ngao,...
- Làm thức ăn cho động vật khác: ốc ao, ốc sên,...
- Làm đồ trang sức: ốc gai, ngọc trai, ốc tai,...
- Làm vật trang trí: sò, vỏ trai, hến, ốc tù và,...
- Làm sạch môi trường nước: trai sông, ngao, sò, hến,...
- Có giá trị xuất khẩu: sò, mực, bạch tuộc, ốc nhồi,...
- Có giá trị về mặt địa chất: vỏ sò, vỏ ngao, vỏ ốc ở biển,oc anh vu

- Làm vật chủ trung gian truyền bệnh giun sán: ốc gạo, ốc mút,...
- Có hại cho cây trồng: ốc sên, ốc vàng,...

Bình luận (0)
YT
11 tháng 11 2016 lúc 9:34

Ý nghĩa thực tiễn của vỏ thân mềm :

- Làm đồ trang sức

- Làm vật trang trí

- Làm đồ mĩ nghệ

 

Bình luận (2)

Các câu hỏi tương tự
DN
Xem chi tiết
PM
Xem chi tiết
OM
Xem chi tiết
AN
Xem chi tiết
AN
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết