Ta biết trong 100g ngô thì lượng thải bỏ là 45% và từ điều này
➙ lượng thức ăn thải bỏ là 100×(100%-45%)=55g
⇔ lượng thức ăn thải bỏ trong 50g ngô là 50×(100%-45%)=27,5g
Ta biết trong 100g ngô thì lượng thải bỏ là 45% và từ điều này
➙ lượng thức ăn thải bỏ là 100×(100%-45%)=55g
⇔ lượng thức ăn thải bỏ trong 50g ngô là 50×(100%-45%)=27,5g
Xác định lượng thực phẩm ăn đc A2 . Tỉ lệ thải bỏ chuối là 2 % . Nếu ăn 100g chuối chính thì có lượng thực phẩm ăn đc là bao nhiêu ?
: Xác định lượng thực phẩm ăn được (A2) khi biết lượng thực phẩm cung cấp (A) và lượng thải bỏ (A1) của một số thực phẩm sau:
Thực phẩm | A (g) | A1 (g) |
Gạo tẻ | 350 | 10 |
Đu đủ chín | 150 | 12 |
Chanh | 25 | 2,5 |
Cá chép | 200 | 47 |
Câu 3: Cách tính lượng thực phẩm thải bỏ; lượng thực phẩm ăn được.
Hãy tính lượng prôtêin,lipit có trong 600g chuối tiêu chín(đã trừ lượng thải bỏ) Biết:100g chuối tiêu chín có : 15g protein,0,2g lipit
một người sử dụng 2500 KCal /1 ngày. biết tỉ lệ năng lượng lấy từ gluxit, protein,lipit của người đó lần lượt theo tỉ lệ 5:3:2. hẫy xác định lượng thúc ăn của người đó trong ngày
100g dưa hấu thì thải bỏ bao nhiêu và còn lại bao nhiêu ạ?