Chương IX. Vai trò của thực vật

CD

visao ko nen vo gao qua ki?????

H24
10 tháng 5 2016 lúc 18:05

Trong lớp vỏ cám (lớp ngoài) của hạt gạo có chứa nhiều chất dinh dưỡng như các vitamin nhóm B (B1, B3, B6), vitmain E, magiê, mangan, sắt, kẽm, kali, phôtpho, canxi và chất xơ. Khi vo gạo quá kĩ sẽ làm giảm đáng kể lượng chất dinh dưỡng này.

Bình luận (0)
HG
10 tháng 5 2016 lúc 11:47

Vì nếu vo gạo quá kĩ thì chất dinh dưỡng bị trôi đi hết và gạo sẽ bị nhão. Thế nên ta không nên vo gạo quá kĩ.

Bình luận (0)
NN
10 tháng 5 2016 lúc 12:22

Vo gạo quá kĩ sẽ làm cho gạo bị mất hết chất dinh dưỡng

Bình luận (0)
DH
10 tháng 5 2016 lúc 13:10

bởi vì khi vo gạo quá kĩ, những chất đường bột của gạo sẽ biến mất , khi ăn cơm sẽ nhạt

Bình luận (0)
US
15 tháng 5 2016 lúc 19:16

Nếu vo gạo quá kĩ sẽ bị mất các chất dinh dưỡng trong gạo

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
CD
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết
CB
Xem chi tiết
MJ
Xem chi tiết
TH
Xem chi tiết
MJ
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết
TT
Xem chi tiết