Việc cho hơi rượu đi qua một chiếc ống ngâm trong bình nước có tác dụng làm cho rượu ngưng tụ nhanh hơn
Việc cho hơi rượu đi qua một chiếc ống ngâm trong bình nước có tác dụng làm cho rượu ngưng tụ nhanh hơn
1. Tại sao khi cho nước đá vào cốc nước ở nhiệt độ bình thường, nước đá lại nổi lên trên?
2. Khi nhiệt kế thủy ngân (hoặc rượu) nóng lên thì cả bầu chứa và thủy ngân (hoặc rượu) đều lên. Tại sao thủy ngân (hoặc rượu) vẫn dâng lên trong ống thủy tinh?
3. Hai nhiệt kế có cùng bầu chứa một lượng thủy ngân như sau, nhưng ống thủy tinh có tiết diện khác nhau. Khi đặt cả hai nhiệt kế này vào vào hơi nước đang sôi thì mực thủy ngân trong hai ống có dâng cao như nhau không? Tại sao?
4. Tại người ta không dùng nước mà phải dùng rượu để chế tạo các nhiệt kế dùng để đo nhiệt độ của không khí?
1. Các chất lỏng khác nhau , có nhiệt độ sôi khác nhau . Khi muốn làm nhừ các thực phẩm , người ta thường cho một vài miếng thịt mỡ hoặc một ít rượu , khi đố cá sẽ mau nhừ hơn so với khi chỉ kho cá với nước mắm . Vì sao ?
2. Về mùa đông , vào những ngày giá rét , khi thở ra em thường thấy có "khói" hay còn gọi là "hơi"
-"Khói" đó là nc ở thể hơi hay nc ở thể lỏng?
-Vì sao "khói" đó lại hình thành ?
- Vì sao chúng ta ko quan sát thấy điều đó vào mùa hè?
câu 62 rượu để trong chai đạy nắp thì sẽ xảy ra:
A. quá trình bay hơi
B. quá trình ngưng tụ
C. quá trình nóng chảy
D. đồng thời 2 quá trình bay hơi và ngưng tụ
Câu 63. người ta dùn kim loại nào sau đây để làm dây tóc bóng đèn?
A. sắt
B. nhôm
C vônfram
D. chì
câu 64 khi chất khí trong bình nóng lên thì đại lượng nào sau đây của nó thay đổi
A. trọng lượng
B khối lượn riêng
C. khối lượng
D. cả 3 phương án trên
câu 65. k thể dùng nhiệt kế rượu để đo nhiệt độ của hơi nước đang sôi vì:
A. rượu sôi ở nhiệt độ cao hơn 100'C
B rượu sôi ở nhiệt độ thấp hơn 100'C
C. rượu đông đặc ở nhiệt độ thấp hơn 100'C
D. rượu đông đặc ở nhiêt độ thấp hơn 0'C
Có hai bình giống hệt nhau chứa đầy chất lỏng. Một bình chứa rượu và bình còn lại chứa nước. Khi đun nóng cả hai bình ở cùng một nhiệt độ như nhau, hỏi lượng rượu hay nước trào ra khỏi bình nhiều hơn? Biết rằng rượu nở vì nhiệt lớn hơn nước.
Vật Lý 6 : Làm giúp nha ♪ ♫
1. Để nấu mì ống, bạn An đã dặt lên bếp một nồi nước pha muối và đậy vung lại. Sau khoảng 10 phút, An mở vung ra. Nước sôi trong nồi và bên dưới vung có những giọt nước.
- Em giải thích như thế nào về sự hình thành các giọt nhước này ?
- Các giọt nước này là nước nguyên chất hay nước muối ?
- Hãy nghiên cứu xem ích lợi khi đậy vung nồi lại là gì ?
2. Các chất lỏng khác nhau, có nhiệt độ sôi khác nhau. Khi muốn làm nhừ ( mềm ) thực phẩm ( ví dụ như kho cá ), người ta thường cho 1 vài miếng thịt mỡ hoặc 1 ít rượu, khi đó cá sẽ mau nhừ hơn so với khi chỉ kho cá với nước mắm. Vì sao ?
- Làm hộ mình nha, mình cần gấp ☺☺☺☺
Lí do nào sau đây là đúng khi giải thích vì sao không thể dùng nhiệt kế rượu để đo nhiệt độ của hơi nước đang sôi?
Khi nhúng nhiệt kế thuỷ ngân (hoặc nhiệt kế rượu) vào nước nóng , cả bầu chứa và thuỷ ngân 9 hoặc rượu0) đều nóng lên . Tại sao thuỷ ngân(hoặc rượu ) vẫn dâng lên trong ống thuỷ tinh
1/ Tại sao khi trồng chuối hay trồng mía, người ta phạt bớt lá ?
2/ Để làm muối, người ta cho nước biển chảy vào ruộng muối. Nước trong nước biển bay hơi, còn muối động lại trên ruộng. Thời tiết như thế nào thì nhanh thu hoạch được muối ? Tại sao ?
3/ Giải thích sự tạo thành giọt nước đọng trên lá cây vào ban đêm.
4/ Tại sao rượu đậy trong chai không đậy nút sẽ cạn dần, còn nếu nuuts kín thì không cạn ?
Tại sao để đo nhiẹt độ của hơi nước sôi người ta phải dùng nhiêt kế thủy ngân, mà không dùng nhiệt kế rượu?