Bài 3: Phòng tránh ngộ độc khi ở nhà

QL

Thu thập thông tin về lý do gây ngộ độc qua một số nguồn dưới đây:

ND
30 tháng 11 2023 lúc 22:46

Lý do có thể gây ngộ độc là:

- Ngộ độc thực phẩm do kí sinh trùng: Do vi khuẩn và độc tố của vi khuẩn; do virus; do kí sinh trùng; do nấm mốc và nấm men.

- Ngộ độc thực phẩm do thức ăn bị biến chất, ôi thiu: Một số loại thực phẩm khi để lâu hoặc bị ôi thiu thường phát sinh ra các loại chất độc.

- Ngộ độc do ăn phải thực phẩm có sẵn chất độc: Ví dụ như cá nóc, cóc, mật cá trắm, nấm độc, khoai tây mọc mầm, …

-Ngộ độc thực phẩm do nhiễm các chất hóa học: Do ô nhiễm kim loại nặng, do dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, do phụ gia thực phẩm, do các chất phóng xạ.

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
QL
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết
QL
Xem chi tiết
QL
Xem chi tiết
QL
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết