Sinh học 6

NT

Tại sao người ta không luộc khoai lang đã mọc mầm ?

 

ND
3 tháng 12 2016 lúc 16:21

Khoai lang đã mọc mầm chứa nhiều chất độc từ mầm non. Ngoài ra, khi ăn khoai lang mọc mầm ta có cảm giác không thơm, không ngọt. Vì thế mà khoai lang chỉ được ăn khi chưa mọc mầm, khi mọc mầm củ đó sẽ được để lại mà trồng.

Bình luận (1)
NN
3 tháng 12 2016 lúc 5:51

vì khi khoai lang đã mọc mầm thì các chất dinh dưỡng sẽ ít đi cộng với thân khoai lang sẽ bị xốp ko đủ chất dinh dưỡng cho con người. Vì vậy người ta ko luộc khoai lang đã mọc mầm.

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
GT
Xem chi tiết
PL
Xem chi tiết
LM
Xem chi tiết
DH
Xem chi tiết
DN
Xem chi tiết
NA
Xem chi tiết
TT
Xem chi tiết
HL
Xem chi tiết
NV
Xem chi tiết