Chương II- Nhiệt học

TB

Tại sao khi để kẹo sô cô la trong tủ lạnh thì nó bảo toàn được hình dạng ban đầu nhưng khi đem ra ngoài không khí thì nó bắt đầu chảy nước ?

YA
17 tháng 5 2016 lúc 16:49

Sô cô la là một loại kẹo rất dễ chảy nước , do đó người ta thường bảo quản nó trong tủ lạnh , với nhiệt độ khoảng vài độ C , sô cô la sẽ không bị nóng chảy và nó sẽ giữ nguyên hình dạng ban đầu của nó . Khi đem ra ngoài không khí , nhiệt độ thông thường khoảng 35 độ C sô cô la sẽ bị nóng chảy và không còn giữ được hình dạng ban đầu.

Bình luận (0)
PK
17 tháng 5 2016 lúc 16:49

Vì khi cho vào tủ lạnh thì chocolate đang ở nhiệt độ của thể rắn, còn cho ra ngoài không khi thì nó tan chảy.

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
NN
Xem chi tiết
BC
Xem chi tiết
QS
Xem chi tiết
NH
Xem chi tiết
LH
Xem chi tiết
XL
Xem chi tiết
LN
Xem chi tiết
LM
Xem chi tiết
BC
Xem chi tiết