Chương II- Nhiệt học

BH

tại sao khi đặt 1 miếng bánh tráng mỏng lên 1 ly nước nóng nó lại cong lên.

giúp mình với nha.khocroi

PD
21 tháng 5 2016 lúc 20:35

Vị trí miếng bánh tráng tiếp xúc với hơi nước sẽ hút hơi nước có độ ẩm nở ra. Vị trí không tiếp xúc hoặc xa chỗ hơi nước bốc hơi thì có độ ẩm ít hơn thậm chí khô. Do chênh lệch độ ẩm giữa các vị trí khác nhau nên miếng bánh tráng cong

 

Bình luận (0)
PH
22 tháng 5 2016 lúc 13:33

 mik nghĩ là : khi nhiệt độ ở cốc nước còn rất nóng , lúc đó đương nhiên chúng ta sẽ biết rằng nước sẽ bốc hơi . Đúng lúc miếng bánh tráng mỏng lại đặt trên miệng cốc , vì thế toàn bộ nhiệt độ thoát hơi của nó  sẽ tập trung vào chiếc bánh tráng , tạo nên sức nóng . Miếng bánh tráng gặp nhiệt độ cao lập tức bị cong lại 

     mik chỉ biết thế thôi , chúc bạn học thật giỏi và có kì nghỉ hè thú vị ok 

Bình luận (0)
BH
7 tháng 6 2016 lúc 21:24

khi miếng bánh tráng gặp nóng nở ra ko giữ được kích thước ban đầu nên bị cong

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
NH
Xem chi tiết
TI
Xem chi tiết
KN
Xem chi tiết
NQ
Xem chi tiết
NB
Xem chi tiết
LN
Xem chi tiết
LH
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết
DN
Xem chi tiết