Chương II- Nhiệt học

BN

tại sao các chai rượu thường đậy nút rất kĩ? cho mk câu trả lời đầy đủ nhất nha!!!!!!!thanksngaingung

DY
15 tháng 5 2016 lúc 21:49

Vì nếu ko đậy nút kĩ thì tốc độ bay hơi của rượu rất nhanh sẽ hết rượu trong bình

Bình luận (0)
PA
15 tháng 5 2016 lúc 21:50

Vì rượu có tốc độ bay hơi rất nhanh nên nó thường được đậy nút kĩ. 

Chúc bạn học tốtok

Bình luận (0)
VH
15 tháng 5 2016 lúc 21:54

Rượu có tỷ lệ cồn nhất đình.

Đặc tính của cồn là nhẹ hơn không khí nên bốc hơi mạnh. Cần đậy kĩ nếu không chai rượu sẽ bị bốc hơi

Bình luận (0)
DS
15 tháng 5 2016 lúc 21:55

Rượu có tốc độ bay hơi,nó sẽ phân tán nồng độ vào không khí .Vì vậy,các chai rượu phải được đậy nút thật kí để rượu không bay hơi vào không khí .

Bình luận (0)
NA
16 tháng 5 2016 lúc 6:43

Khí không đậy nắp thì mặt thoáng của rượu tiếp xúc với không khí bên ngoài nên sự bay hơi xảy ra làm rượu cạn dần.Nếu đậy nắp kín thì mặt thoáng của rượu không tiếp xúc với không khí bên  ngoài nên sự bay hơi  bị ngưng lại. Do đó rượu không can

Bình luận (0)
NB
16 tháng 5 2016 lúc 16:09

Trong chai đựng rượu đồng thời xảy ra hai quá trình bay hơi và ngưng tụ, là vì chai được đậy kín, nên có bao nhiêu rượu bay hơi  thì cũng có bấy nhiêu rượu ngưng tụ, do đó mà lượng rượu không giảm. Với chai để hở miệng, quá trình bay hơi mạnh hơn ngưng tụ, nên rượu cạn dần.

=> Chai rượu cần đậy nút kín.

Chúc bạn học tốt!hihi

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
GN
Xem chi tiết
TQ
Xem chi tiết
TA
Xem chi tiết
RC
Xem chi tiết
CL
Xem chi tiết
NH
Xem chi tiết
TL
Xem chi tiết
TH
Xem chi tiết
NT
Xem chi tiết