Đề kiểm tra 1 tiết - HKII - Sinh học 6 - Đề 2

PM

Nêu đặc điểm của các loại quả chín. Cho các quả: nhãn, xoài, me, mít, lúa, đậu bắp, ổi, gòn, quả cải, hãy phân loại chúng.

CA
17 tháng 2 2019 lúc 17:02

* Đặc điểm của các loại quả chín :

- Vỏ thường có màu đỏ hoặc vàng

- Có hương thơm, vị ngon

(Mk chỉ biết có mỗi từng đó thôi à, nếu có bạn tự tìm thêm nhé)

* Sắp xếp các loại quả:

- Quả khô nẻ : quả cải, quả bông gòn, lúa

- Quả khô không nẻ : quả đậu bắp, quả me

- Quả mọng : quả ổi

- Quả hạch : quả nhãn, quả xoài, quả mít

( Nếu sai thì thôi nhé )

Bình luận (0)
KH
17 tháng 2 2019 lúc 21:35

1.

- Quả khô: khi chín thì vỏ khô, cứng và mỏng

+ Quả khô gồm 2 loại: quả khô tự nẻ và quả khô không nẻ.

_ Quả khô tự nẻ khi chín thì vỏ quả tự nứt ra

Vd : quả bông, quả đỗ,...

_ Quả khô không nẻ khi chín vỏ không tự nứt ra.

Vd : quả thì là, quả chò,...

- Quả thịt: khi chín mềm, vò dày chứa thịt quả bên trong.

2.

_ Quả khô tự nẻ: gòn, cải

_ Quả khô không nẻ: me, lúa

_ Quả phức: mít, ổi

_ Quả đơn: đậu bắp

_ Quả hạch: xoài, nhãn

Bình luận (0)
KL
17 tháng 2 2019 lúc 14:27

nó đều là thực vật

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
CM
Xem chi tiết
VD
Xem chi tiết
DD
Xem chi tiết
LT
Xem chi tiết
TT
Xem chi tiết
LN
Xem chi tiết
PC
Xem chi tiết
NB
Xem chi tiết
NC
Xem chi tiết