Theo mình, bên trong phòng luôn có hơi nước, khi đem lon nước ngọt từ tủ lạnh vào trong phòng sẽ xảy ra sự ngưng tụ, tạo thành các giọt nước li ti bám trên thành lon. Trong điều kiện phòng ấm, sau khi hơi nước ngưng tụ sẽ lại bốc hơi vì nhiệt, nên xảy ra hiện tượng này.
Khi điều kiện áp suất không đổi, thì giá trị của độ ẩm tương đối của không khí không đổi tỷ lệ thuận với nhiệt độ. Và khi nhiệt độ đạt điểm tới hạn thì ta có độ ẩm tương đối của không khí đạt mức 100%. Điểm này gọi là ĐIỂM SƯƠNG, nghĩa là hơi nước ngưng thành nước.
Chai nước lạnh mang từ tủ mát ra đã đưa nhiệt độ của không khí áp thành chai đến ĐIỂM SƯƠNG, và hơi nước trong không khí tại đó đã "hóa lỏng" thành nước đọng lên thành chai.
Hiện tượng đs đc gọi là ngưng tụ. Khi lấy lon nước trong tủ lạnh ra và lúc đó long nước đang lạnh, nếu đứa nó vào phòng với điều kiện là ấm thì lúc đó sẽ giúp cho long nước ngững tụ và tạo thành những giọt nước li ti được đọng lại xung quanh lon bia và lúc đs thì nó sẽ bốc hơi vì nhiệt. Vì vậy nên mới có hiện tưởng này xảy ra