Chương II- Nhiệt học

BU

Khi đo nhiệt độ nước đang sôi, ta nên sử dụng nhiệt kế thủy ngân hay nhiệt kế rượu? Vì sao?

 

NB
14 tháng 5 2016 lúc 18:23

Khi nước đang sôi thì ta nên dùng nhiệt kế thủy ngân vì thủy ngân sôi ở nhiệt độ trên 100 độ C nên có thể đo được nhiệt độ sôi của nước (100 độ C) còn rượu có nhiệt độ sôi thấp hơn 100 độ C nên không đo được nhiệt độ sôi của nước.

Chúc bạn học tốt!hihi

Bình luận (0)
H24
14 tháng 5 2016 lúc 18:32

- Khi nước đang sôi thì ta nên dùng nhiệt kế thủy ngân.

- Vì thủy ngân sôi ở nhiệt độ trên 100 độ C nên có thể đo được nhiệt độ sôi của nước (100 độ C) còn rượu có nhiệt độ sôi thấp hơn 100 độ C nên không đo được nhiệt độ sôi của nước.

Bình luận (0)
US
14 tháng 5 2016 lúc 19:22

nhiệt kế rựu.vì khi nóng lên nó sẽ ko nổ còn thủy ngân sẽ nổ

 

 

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
NL
Xem chi tiết
VT
Xem chi tiết
RR
Xem chi tiết
ND
Xem chi tiết
TP
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết
TN
Xem chi tiết
HY
Xem chi tiết
TT
Xem chi tiết