Bài 15: Cơ quan tiêu hoá

ND

Khám phá quá trình tiêu hóa thức ăn ở khoang miệng.

- Chuẩn bị: Bánh mì hoặc cơm.

- Thực hiện:

1. Nhai kĩ một miếng bánh mì hoặc cơm trong khoảng một phút.

2. Chia sẻ với bạn về:

a) Sự thay đổi độ cứng và vị của miếng bánh mì hoặc cơm trước và sau khi nhai.

b) Vai trò của răng, lưỡi và nước bọt khi ăn.

QL
28 tháng 11 2023 lúc 23:51

a. Trước khi nhai, bánh mì và cơm có vị không rõ ràng và miếng to, hạt lớn và có phần cứng. Sau khi nhai, bánh mì và cơm được nghiền nhỏ, trở thành một hỗn hợp và cảm nhận rõ được vị.

b. 

- Răng có vai trò nghiền nhỏ thức ăn.

- Lưỡi có vai trò trộn thức ăn khi nhai

- Nước bọt có vai trò làm mềm thức ăn khô, giúp chúng ta nhai và nuốt dễ dàng hơn; thủy phân tinh bột trong thức ăn kích thích vị giác, tạo ra cảm giác ngon miệng.

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
ND
Xem chi tiết
ND
Xem chi tiết
ND
Xem chi tiết
ND
Xem chi tiết
ND
Xem chi tiết
ND
Xem chi tiết
ND
Xem chi tiết
ND
Xem chi tiết
ND
Xem chi tiết