Bài 23. Ứng dụng công nghệ sinh học trong phòng, trị bệnh thủy sản

H24

Hãy tìm hiểu một số sản phẩm kháng sinh thảo dược cho động vật thuỷ sản có trên thị trường.

ND
30 tháng 3 2024 lúc 1:18

- KN-04-12:

+ Thành phần: Tỏi, sài đất, nhọ nồi, cỏ sữa, chó đẻ răng cưa,…

+ Dạng bào chế: Bột

+ Công dụng: Phòng trị các bệnh do vi khuẩn, nấm, ký sinh trùng trên cá, tôm như: xuất huyết đốm đỏ, thối mang, viêm ruột,...

+ Cách sử dụng: Trộn vào thức ăn, cho ăn liên tục 3 - 5 ngày

- VTS1-C:

+ Thành phần: Tinh dầu các cây thuốc có tác dụng diệt khuẩn

+ Dạng bào chế: Dung dịch

+ Công dụng: Trị các bệnh xuất huyết, thối mang, hoại tử (đốm trắng) nội tạng và viêm ruột của cá

+ Cách sử dụng: Pha vào nước, tắm cho cá trong 15 - 30 phút, lặp lại sau 3 - 5 ngày

- Bio-Bac:

+ Thành phần: Bacillus subtilis, Lactobacillus spp., Saccharomyces cerevisiae

+ Dạng bào chế: Bột

+ Công dụng: Cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột, tăng cường sức đề kháng, phòng ngừa bệnh đường ruột trên tôm, cá

+ Cách sử dụng: Trộn vào thức ăn, cho ăn liên tục 5 - 7 ngày

- Yucca:

+ Thành phần: Saponin chiết xuất từ cây Yucca schidigera

+ Dạng bào chế: Bột

+ Công dụng: Giảm khí độc trong ao nuôi, kích thích hệ miễn dịch, phòng ngừa bệnh trên tôm, cá

+ Cách sử dụng: Trộn vào thức ăn, cho ăn liên tục 5 - 7 ngày

- An Cung:

+ Thành phần: Kim ngân hoa, ké đầu ngựa, bồ công anh, cam thảo,…

+ Dạng bào chế: Dung dịch

+ Công dụng: Giải độc gan, tăng cường chức năng gan, phòng ngừa bệnh gan thận mủ trên cá

+ Cách sử dụng: Pha vào nước, tắm cho cá trong 15 - 30 phút, lặp lại sau 3 - 5 ngày

Bình luận (0)