Bài 51: Thực hành xác định nhiệt độ, độ trong và độ PH của nước nuôi thuỷ sản

TL

Hãy nêu quy trình thực hành xác định nhiệt độ, độ trong và dộ ph của nước nuôi thủy sản

DG
12 tháng 3 2017 lúc 11:04

1, Đo nhiệt độ nước

B1. Nhúng nhiệt kế vào nước để khoảng 5 đến 10 phút

B2. Nâng nhiệt kế ra khỏi nước và đọc ngay kết quả

2.Đo độ trong

B1.Thae từ từ đĩa sếch xi xuống nước cho đến khi ko thấy vạch đen,trắng và ghi độ sâu đĩa(cm)

B2. Thả đĩa xuống sâu hơn, rồi kéo lên đến khi thấy vạch đen trắng ghi lại độ sâu của đĩa

kết quả độ trong sẽ là số trung bình của hai bước đo

3, Đo độ pH bằng phương pháp đơn giản

B1. nhứng giấy đo ph vào nước khoảng 1 phút

B2. Đưa lên so sánh với thang màu ph chuẩn. Nếu trùng màu nào thì nước có độ ph tương đương vơqí ph của màu nước đó

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
TT
Xem chi tiết
NL
Xem chi tiết
NG
Xem chi tiết
BN
Xem chi tiết
KN
Xem chi tiết
HN
Xem chi tiết
GS
Xem chi tiết
BT
Xem chi tiết