1 nêu những yếu tố cần thiết để tổ chức bữa ăn
2nêu những nguyên tắc xây dựng thực đơn
3taij sao phải ăn uống hợp lí? ăn uống hợp lí dựa trên cơ sở nào
4 tại sao phải chế biến thức ăn và bảo quản thực phẩm
giúp mình nha
mai nộp rồi
Hãy nêu dụng cụ vật liệu , nguyên tắc cơ bản khi cắm hoa và qui trình cắm hoa trang trí
Đề cương ôn tập học kì 2
1. Nêu chức năng dinh dưỡng của chất đạm , chất béo, chất đường bột và chất khoáng đối với cơ thể? Cơ sở khoa học để phân nhóm thức ăn?
2. Thế nào là nhiễm trùng, nhiễm độc thực phẩm? Bản thân em có những cách gì để phòng tránh nhiễm rùng, nhiễm độc thực phẩm?
3. Để thực phẩm không bị mất vitamin, ta cần chú ý điều gì?
4. Thu nhập của gia đình là gì? Gia đình em có các nguồn thu nhập nào? Bản thân em đã và sẽ làm gì để góp phần tăng thu nhập cảu gia đình?
5. Nêu nguyên tắc tổ chức bữa ăn? Tại sao phải quan tâm đến chê độ ăn uống cho từng đôi tượng khi tổ chúc bữa ăn trong gia đình?
6. Không ăn bữa sáng sẽ làm cơ thể nhu thế nào? Nhiệt độ an toàn trong nấu nướng?
Giúp mik câu này với:
Món ăn nào sau đây làm chín thực phẩm trong chất béo:
A.Thịt bò xào hành tây
B.Bánh bao
C.Sườn hầm đu đủ
D.Gà hấp hành
đánh các câu Đ hoặc S.
1. Ảnh hưởng của màu sắc hoa văn đến vóc dáng người mặc. ......
2. Vải lụa nilon, vải polyste có thể là ở nhiệt độ cao ........
3. '' thời trang'' là cách ăn mặc trang điểm phổ biến trong xa hội 1 thời gian nào đó.........
4. khi lao động mặc thật diện( ăn mặc thật đẹp)
câu 4 mình biết rồi các bạn trả lời các câu trừ câu 4 nha
Câu 1 :
Lập kế hoạch chi tiêu trong gia đình gồm mấy bước, kể tên ?
Câu 2 :
Khi lao động mệt mỏi mồ hôi ra nhiều nên mặc trang phục gì cho hợp lí ?
Câu 3 :
Vai trò của nhà ở là gì ?
Câu 4 :
Nếu cơ thể thừa dinh dưỡng sẽ xảy ra điều gì ?
Câu 5 :
Vì sao phải bảo quản trang phục đúng cách ?
Câu 6 :
tại sao cần phải giữ gìn nhà ở sạch sẽ ngăn nắp ?
Sắp thi học kì rồi các bn giúp mk nha
1.Hãy nêu cách phân chia các bữa ăn trong ngày cho phù hợp.
2.Thế nào là nhiễm độc thực phẩm? Nêu các biện pháp phòng tránh nhiễm độc thực phẩm.
3.Nêu ý nghĩa của việc phân chia nhóm thức ăn. Thức ăn đc chia thành mấy nhóm? Đó là những nhóm nào?
4.Cho biết kĩ thuật chế biến món ăn đc tiến hành qua những khâu nào?
5.+Loại thực phẩm nên ăn hạn chế hoặc ăn ít?
+Ảnh hưởng của nhiệt độ đối vs vi khuẩn?
+Bữa ăn thường ngày cần có mấy món?
+Các nguồn thu nhập bằng tiền?
+Thức ăn đc tiêu hóa trong mấy giờ?
Cắm hoa trang trí bàn ăn , bàn tiếp khách nên chọn ?
A dạng nghiêng , bình cao , nhiều hoa B dạng buôn rủ , bình cao , nhiều hoa
C dạng tỏa tròn , bình thấp , nhiều hoa D dạng tỏa tròn , bình cao , ít hoa
1 thức ăn có vai trò gì đối với đời sống con người
2 a.tại sao phải giữ gìn về sinh an toàn thực phẩm
b.muốn đảm bảo an toàn thực phẩm cần chú ý những yếu tố nà
3neu các biên pháp phòng tránh nhiễm thực pẩm
bảo quan chất dinh dưỡng phải tiến hành trong những trương hợp này