Chương 4. Ngành Thân mềm

H24

Giải thích cơ sở khoa học xếp mực, trai sông và ốc sên cùng ngành thân mềm. 

H24
19 tháng 12 2021 lúc 11:01

Tha mkharo

 

Đặc điểm chung của ngành thân mềm là:

- Thân mềm không phân đốt, có vỏ đá vôi.

- Có khoang áo phát triển.

- Hệ tiêu hóa phân hóa và có cơ quan di chuyển đơn giản.

Trong các loài sau: ốc sên, mực, sò, tôm; Tôm không thuộc ngành thân mềm, vì chúng không có các đặc điểm chung của ngành Thân mềm :Thân mềm không phân đốt, có vỏ đá vôi, Có khoang áo phát triển, Hệ tiêu hóa phân hóa và có cơ quan di chuyển đơn giản.

Bình luận (0)
DH
19 tháng 12 2021 lúc 11:05

Tha KHẢO Đặc điểm chung của ngành thân mềm là: - Thân mềm không phân đốt, có vỏ đá vôi. - Có khoang áo phát triển. - Hệ tiêu hóa phân hóa và có cơ quan di chuyển đơn giản. Trong các loài sau: ốc sên, mực, sò, tôm; Tôm không thuộc ngành thân mềm, vì chúng không có các đặc điểm chung của ngành Thân mềm :Thân mềm không phân đốt, có vỏ đá vôi, Có khoang áo phát triển, Hệ tiêu hóa phân hóa và có cơ quan di chuyển đơn giản.

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
MN
Xem chi tiết
NT
Xem chi tiết
PT
Xem chi tiết
NA
Xem chi tiết
AN
Xem chi tiết
HK
Xem chi tiết
HN
Xem chi tiết
NA
Xem chi tiết
FT
Xem chi tiết