Chương VII. Quả và hạt

DB

Có quả hồng bị chát hay không? Vì sao?

DB
28 tháng 5 2016 lúc 8:36

TL: Có. Nhìn chung các quả hồng sau khi chín đều không có vị chát. Tuy nhiên có quả hồng dù đã chín rồi vẫn rất chát. Nguyên nhân chát của quả hồng là do nó có chứa axit tannic bên trong. Các quả hồng xanh đều có chứa một lượng axit tannic sẽ ngày càng giảng đi. Khi trong thành phần nước của quả hồng không còn axit tannic nữa thì sẽ hết chát. Người ta gọi đó là hồng ngọt.

  Có một số quả hồng chín rồi mà vẫn còn chat là vì có axit tannic hòa tan trong thành phần nước. Chỉ có đem phơi khô chúng thì axit tannic mới biến đổi, loại bỏ vị chát đi. Vì vậy, loại hồng đó chỉ có thể phơi khô, làm thành bánh hồng khô để dùng.

Bình luận (0)
HT
28 tháng 5 2016 lúc 8:43

Hai bạn Đỗ Nguyễn như Bình tên cũng giống nhau mà ảnh cũng giống nhau

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
TH
Xem chi tiết
CL
Xem chi tiết
BA
Xem chi tiết
NT
Xem chi tiết
PM
Xem chi tiết
LC
Xem chi tiết
DT
Xem chi tiết
KL
Xem chi tiết
NA
Xem chi tiết