Mặt gỗ tiếp súc với ánh nắng nước trong gỗ sẽ bay hơi nhanh và khô đi mặt dưới gỗ khô chậm hơn vì vậy mặt gỗ tiếp súc với ánh nắng sẽ co lại nhiều hơn do đó tấm ván bị cong vênh
Mặt gỗ tiếp súc với ánh nắng nước trong gỗ sẽ bay hơi nhanh và khô đi mặt dưới gỗ khô chậm hơn vì vậy mặt gỗ tiếp súc với ánh nắng sẽ co lại nhiều hơn do đó tấm ván bị cong vênh
tại sao khi phơi những tấm ván mới xẻ từ thân cây,tấm ván thường bị cong?
giúp mik nha!!!!!!!!!!!!
Tại sao bàn ghế đóng từ những tấm ván mới xẻ từ thân cây thường bị cong lên?
Vào buổi sáng sớm, ta thường thấy những giọt sương bám trên lá cây. Buổi trưa thì không thấy nữa. Tại sao ?
Ai đó làm ơn giúp mik nhanh lên nhé, trình bày rõ ràng, mik sắp thi học kỳ rùi
Cho mình hỏi 1 chút ngày mai mình phải nộp bài rồi ạ :
Cây xương rồng là loại thực vật có khả năng trực nước trong cơ thể để tự tồn tại trong điều kiện khô hạn và thiếu dưỡng chất. Một trong các đặc điểm dễ nhận dạng họ xương rồng là thân mọng nước , rễ rất dài và đâm sâu, lá tiêu và biến thành gai. Em có thể quan sát thấy các dạng núm gai đặc biệt của xương rồng và các chồi mới mọc ra từ các núm gai này
Vì sao điều này lại có thể giúp giảm sự thoát hơi nước ở cây xương rồng :?
Mấy bn trả lời giùm mik mấy câu này nha! Mik sắp thi học kì rùi! Giúp nha, mik tick cho!!!!!!.
Câu 1: Nêu một số ứng dụng về sự nở vì nhiệt của các chất.
Câu 2: Em hãy so sánh nhiệt độ nóng chảy và nhiệt độ đông đặc cảu băng phiến.
Câu 3: Tại sao quả bóng bàn bị bẹp, cho vào nước nóng lại phồng lên như cũ?
Giúp zới, mik đang rất cần gấp. Mik tick cho
Tại sao trên đường ống đẫn hơi phải có những đoạn được uốn cong. help me các anh em ơi :)
tại sao bàn ghế làm từ gỗ mới xẻ thường bị cong lên
Trả lời các câu hỏi sau:
1. Tại sao để đo nhiệt độ của hơi nước đag sôi, ng ta dùng nhiệt kế thủy ngân mà ko dùng nhiệt kế rượu?
2. Để nấu mì ống, bạn An đã đặt lên bếp một nồi nước pha muối và đậy vung lại. Sau khoảng 10p, An mở vung ra. Nước sôi trong nồi và bên dưới vung có những giọt nước.
- Em giải thik như thế nào về sự hình thành các giọt nước này?
- Các giọt nc này là nc nguyên chất hay nc muối?
- Hãy nghiên cứu xem ích lợi khi đậy vung nồi lại là gì.
3. Các chất lỏng khác nhau, có nhiệt độ sôi khác nhau. Khi muốn làm nhừ (mềm) các thực phẩm (ví dụ như kho cá), ng ta thường cho một vài miếng thịt mỡ hoặc 1 ít rượu, khi đó cá sẽ mau nhừ hơn so với khi chỉ kho cá với mắm. Vì sao?
4. Về mùa đông, vào những ngày giá rét, khi thở ra em thường nhìn thấy có 'khói' hay còn gọi là 'hơi'.
- 'Khói' đó là nc ở thể hơi hay là nc ở thể lỏng?
- Vì sao 'khói' đó lại hình thành?
- Vì sao chúng ta ko quan sát thấy hiện tượng đó vào mùa hè?
5. Cây xương rồng có khả năng trữ nc trong cơ thể để tồn tại trong điều kiện khô hạn và thiếu dưỡng chất. Họ xương rồng là thân mọng nc, rễ rất dài và đâm sâu, lá tiêu và biến thành gai, các dạng núm gai của xương rồng và các chồi mới mọc ra từ các núm gai này. Vì sao điều này lại giúp giảm sự thoát hơi nc ở cây xương rồng?
6. Hãy cho biết vì sao lại xuất hiện băng tuyết vào mùa đông?
Nước muối có đông đặc ở cùng nhiệt độ như nc thường hay ko?
Vì sao phải sử dụng xe chuyên dụng để rắc muối trên các con đường có tuyết?
CÁC BẠN ƠI GIÚP MK VS MAI THẦY KIỂM TRA MK RỒI!!!
Mọi người giúp em với huhu em đang cần gấp ạ :))