* Mục đích của việc chế biến thực phẩm:
- Tạo món ăn ngon, dễ tiêu hóa
-Thay đổi hương vị, trạng thái thực phẩm
- Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
- Dự trữ được lâu
tạo hương vị thơm,ngon,dễ tiêu hóa và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
* Mục đích của việc chế biến thực phẩm:
- Tạo món ăn ngon, dễ tiêu hóa
-Thay đổi hương vị, trạng thái thực phẩm
- Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
- Dự trữ được lâu
tạo hương vị thơm,ngon,dễ tiêu hóa và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
1. Chế biến thực phẩm nhằm mục đích gì?
..........................................................................................................................................................................................................................................................................................
2. Kể tên các món ăn thường ngày ở gia đình em. Trong đó, có món ăn nào khi chế biến không dùng nhiệt?
..........................................................................................................................................................................................................................................................................................
3. Em đã biết chế biến những món ăn nào bằng cách không dùng nhiệt ( kể tên)?
..........................................................................................................................................................................................................................................................................................
1 nêu những yếu tố cần thiết để tổ chức bữa ăn
2nêu những nguyên tắc xây dựng thực đơn
3taij sao phải ăn uống hợp lí? ăn uống hợp lí dựa trên cơ sở nào
4 tại sao phải chế biến thức ăn và bảo quản thực phẩm
giúp mình nha
mai nộp rồi
Thế nào là lựa chọn và sơ chế thực phẩm? Nêu mục đích tác dụng của các công việc đó?
Sắp thi học kì rồi các bn giúp mk nha
1.Hãy nêu cách phân chia các bữa ăn trong ngày cho phù hợp.
2.Thế nào là nhiễm độc thực phẩm? Nêu các biện pháp phòng tránh nhiễm độc thực phẩm.
3.Nêu ý nghĩa của việc phân chia nhóm thức ăn. Thức ăn đc chia thành mấy nhóm? Đó là những nhóm nào?
4.Cho biết kĩ thuật chế biến món ăn đc tiến hành qua những khâu nào?
5.+Loại thực phẩm nên ăn hạn chế hoặc ăn ít?
+Ảnh hưởng của nhiệt độ đối vs vi khuẩn?
+Bữa ăn thường ngày cần có mấy món?
+Các nguồn thu nhập bằng tiền?
+Thức ăn đc tiêu hóa trong mấy giờ?
1 Em đã từng chứng kiến trường hợp bị ngộ độc thực phẩm nào chưa ? ( Hãy kể với các bạn trong nhóm về một trường hợp ngộc độc thực phẩm mà em biết)
2 Em cho rằng ngộ độc thực phẩm do những nguyên nhân nào ?
3 Hãy kể tên những sự việc, trường hợp mà em cho rằng là không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm mà em biết ?
Câu 1 : Thế nào là đất chua , đất kiềm , đất trung tính ? Vì sao đất giữ được nước và chất dinh dưỡng ?
Câu 2 : Vì sao phải cải tạo đất ? Neu những biện pháp cải tạo đất ở địa phương em ?
Câu 3 : Xử lí hạt giống nhằm mục đich gì ? Hãy nêu những cách xử lí giống mà em biết .
Câu 4 : Phân biệt biến thái hoàn toàn và biến thái ko hoàn toàn ?
Câu 5 : Thế nào là bón lót ? khi bón lót thường sd những loại phân nào ? Vì sao ?
Câu 6 : Ưu , nhược điểm của biện pháp hóa học và biện pháp sinh học ?
Em đã từng chứng kiến trường hợp ngộ độc thực phẩm chưa?(Hãy kể với các bạn trong nhóm một số hiện tượng ngộ độc mà em biết)
Em cho rằng ngộ độc thực phẩm do những nguyên nhân nào?
Em hãy kể một số sự việc trường hợp mà em cho rằng ko đảm bảo vệ sinh an toàn thực nơi em sống
Em đã từng chứng kiến trường hợp ngộ độc thực phẩm chưa?(Hãy kể với các bạn trong nhóm một số hiện tượng ngộ độc mà em biết)
Em cho rằng ngộ độc thực phẩm do những nguyên nhân nào?
Em hãy kể một số sự việc trường hợp mà em cho rằng ko đảm bảo vệ sinh an toàn thực nơi em sống
Câu 3: Nhóm chất này thường có trong rau, cà rốt, cam, chuối, bưởi. Nhóm này là nhóm thực phẩm nào?