Ôn tập phần II - Lâm nghiệp

MB

Câu 1 : Thế nào là chon phối ? So sánh các phương pháp chọn phối ? Mỗi phương pháp cho ví dụ ?

Câu 2 : Mục đích và các phương pháp chế biến và dự trữ thức ăn ?
Câu 3 : Thức ăn đc tiêu hóa và hấp thụ như thế nào trong cơ thể vật nuôi ? Vì sao nói các axit amin, glyxerin và các axit béo, đường các loại ... có vai trò quan trọng đối với cơ thể vật nuôi ?

Các bạn giúp mình giải 3 câu này nha ! Cảm ơn các bạn rất nhiều .

CP
1 tháng 6 2020 lúc 19:30

Câu 1

Chọn con đực ghép đôi vs con cái cho sinh sản theo mục đích chăn nuôi gọi là chọn đôi giao phối , gọi tắt là chọn phối

VD : Lợn lanđơrat ( đực ) vs lợn móng cái ( cái )

Có 2 phương pháp chọn phối :

+ Chọn phối cùng giống (thuần chủng )

VD : Bò vàng đực vs bò vàng cái

+ Chọn phối khác giống ( khác giống )

VD : Lợn Lanđơrat đực vs lợn Móng Cái cái

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
H24
Xem chi tiết
LD
Xem chi tiết
HB
Xem chi tiết
HB
Xem chi tiết
HT
Xem chi tiết
HB
Xem chi tiết
PZ
Xem chi tiết
TK
Xem chi tiết
ZP
Xem chi tiết