Câu 1 : Thế nào là chon phối ? So sánh các phương pháp chọn phối ? Mỗi phương pháp cho ví dụ ?
Câu 2 : Mục đích và các phương pháp chế biến và dự trữ thức ăn ?
Câu 3 : Thức ăn đc tiêu hóa và hấp thụ như thế nào trong cơ thể vật nuôi ? Vì sao nói các axit amin, glyxerin và các axit béo, đường các loại ... có vai trò quan trọng đối với cơ thể vật nuôi ?
Các bạn giúp mình giải 3 câu này nha ! Cảm ơn các bạn rất nhiều .
Câu 1
Chọn con đực ghép đôi vs con cái cho sinh sản theo mục đích chăn nuôi gọi là chọn đôi giao phối , gọi tắt là chọn phối
VD : Lợn lanđơrat ( đực ) vs lợn móng cái ( cái )
Có 2 phương pháp chọn phối :
+ Chọn phối cùng giống (thuần chủng )
VD : Bò vàng đực vs bò vàng cái
+ Chọn phối khác giống ( khác giống )
VD : Lợn Lanđơrat đực vs lợn Móng Cái cái