Ôn tập học kì II

NR

các thức ăn để lâu ngày dễ bị ôi thiu,vì sao?

CR
2 tháng 5 2019 lúc 19:30

- Do vi khuẩn có lối sống hoại sinh nên phân hủy các chất có trong thưc ăn làm ôi thiu,thối rửa.

– Để bảo vệ thức ăn không bị ôi thiu tùy theo loại thức ăn mà bảo quản các cách như: để tủ lạnh,phơi khô, ướp muối,hâm lại sau khi ăn còn, đậy kín.

Bình luận (2)
NB
2 tháng 5 2019 lúc 20:13

+ Thức ăn: rau, quả, thịt, cá ... để lâu sẽ bị các vi khuẩn hoại sinh gây thối rữa nên bị ôi thiu

Bình luận (0)
NB
2 tháng 5 2019 lúc 20:13

Thức ăn bị ôi thiu là do nó không được bảo quản nên các vi khuẩn bên ngoài xâm nhập và làm cho chúng trở nên không ăn được nữa.

Bình luận (0)
NL
2 tháng 5 2019 lúc 20:32

Các thức ăn để lâu ngày dễ bị ôi thiu là do:

+ Bào tử của nhiều loại nấm mốc trong không khí rơi vào, gặp điều kiện thuận lợi chúng phát triển nhanh làm ôi thiu thức ăn.

+ Các vi khuẩn hoại sinh gây ôi, thiu, thối rữa thức ăn.

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
HH
Xem chi tiết
PT
Xem chi tiết
KD
Xem chi tiết
HV
Xem chi tiết
NH
Xem chi tiết
AL
Xem chi tiết
LD
Xem chi tiết
DA
Xem chi tiết
LP
Xem chi tiết