Chương 3. Các ngành Giun

H24

các bước mổ tôm sông và giun đất

NM
5 tháng 12 2016 lúc 21:39

Bước 1: Găm con tôm nằm sấp trong khay mổ bằng 4 đinh ghim (2 ở gốc râu, 2 ở tấm lái)

Bước 2: Dùng kẹp nâng, dùng kéo cắt 2 đường AB và A’B’; đếngốc 2 mắt kép thì cắt đường BB’

Bước 3: Cắt hai đường AC và A’C’ xuống phía dưới

Bước 4: Đổ nước ngập cơ thể tôm

Bước 5: Dùng kẹp khẽ nâng tấm lưng vừa cắt bỏ ra ngoài
 

Bình luận (0)
NA
7 tháng 12 2016 lúc 20:03

B1: Đặt giun nằm sấp giữa khay mổ. Cố định đầu và đuôi bằng hai đinh ghim.

B2: Dùng kẹp kéo da, dùng kéo cắt 1 đường dọc chính giữa lưng và về phía đuôi.

B3: Đổ nước ngập cơ thể giun. Dùng kẹp phanh thành cơ thể, dùng dao tác ruột khỏi thành cơ thể.

B4: Phanh thành cơ thể tới đâu cắm ghim tới đó. Dùng kéo cắt dọc cơ thể tiếp tục như vậy về phía đầu.

Bình luận (0)
NM
5 tháng 12 2016 lúc 21:39

Bước 1: Dùng kẹp nâng và dùng kéo cắt theo đường chấm gạch
Bước 2: Khẽ gỡ một chân ngực kèm lá mang gốc
Bước 3: Dùng kính lúp quan sát lá mang ở gốc -> nhận biết các bộ phận


 

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
PM
Xem chi tiết
NB
Xem chi tiết
HW
Xem chi tiết
Xem chi tiết
TM
Xem chi tiết
ND
Xem chi tiết
TT
Xem chi tiết
CM
Xem chi tiết
VN
Xem chi tiết