Chương II- Nhiệt học

NL

a)Tại sao để đo nhiệt độ của hơi nước sôi, người ta phải dùng nhiệt kế thuỷ ngân, mà không dùng nhiệt kế rượu?

b)Tại sao người ta chọn nhiệt độ của hơi nước đang sôi để làm một mốc chia nhiệt độ?

c)Ở nhiệt độ nào xảy ra hiện tượng các bọt khí nổi lên tới mặt nước, vỡ tung ra và hơi nước bay lên nhiều?

NH
11 tháng 8 2017 lúc 16:58

a) Để đo nhiệt độ của hơi nước sôi, người ta phải dùng nhiệt kế thuỷ ngân, mà không dùng nhiệt kế rượu vì GHĐ của nhiệt kế rượu là \(78^0C\), trong khi nhiệt độ của hơi nước đang sôi là \(100^0C\)

b) Người ta chọn nhiệt độ của hơi nước đang sôi để làm một mốc chia nhiệt độ vì nhiệt độ này là xác định và không đổi trong quá trình nước đang sôi.

c)Ở nhiệt độ xảy ra hiện tượng các bọt khí nổi lên tới mặt nước, vỡ tung ra và hơi nước bay lên nhiều là tuỳ thuộc nhiệt kế dung trong thí nghiệm, nhiệt kế ở nhà trường có thể không chính xác lắm nên khi nước sôi nhiệt kế chỉ từ 960C đến 1020C


Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
VT
Xem chi tiết
TP
Xem chi tiết
RR
Xem chi tiết
NL
Xem chi tiết
VT
Xem chi tiết
ND
Xem chi tiết
PT
Xem chi tiết
CC
Xem chi tiết
NL
Xem chi tiết