Chương II- Nhiệt học

RK

An và Bình cùng luộc khoai. Khi nồi khoai bắt đầu sôi, Bình bảo An nên rút bớt củi ra, chỉ để ngọn lửa nhỏ, đủ cho nồi khoai tiếp tục sôi. An lại nói, phải tiếp tục chất thềm củi nữa, để ngọn lửa cháy thật to, vì An cho rằng, càng đun cho lửa to, thì nước luộc khoai càng nóng, như vậy khoai càng mau chín. Ý kiến nào đúng? Tại sao?

H24
29 tháng 3 2017 lúc 4:39

Ý kiến của Bình đúng. Vì khi nước đã sôi tới 100\(^o\)C thì đun tới mấy nhiệt độ cũng không tăng.

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
DP
Xem chi tiết
NL
Xem chi tiết
NM
Xem chi tiết
PN
Xem chi tiết
TP
Xem chi tiết
TN
Xem chi tiết
BC
Xem chi tiết
HT
Xem chi tiết
NT
Xem chi tiết