I4-xl+2x=3x
l4-xl=x
4-x=x hoặc 4-x=(-x)
với 4-x=x thì 4=2x nên x=2
với 4-x =-x thì 4=0(vô lí)
vậy x=2
I4-xl+2x=3x
l4-xl=x
4-x=x hoặc 4-x=(-x)
với 4-x=x thì 4=2x nên x=2
với 4-x =-x thì 4=0(vô lí)
vậy x=2
Đa thức P(x) = 2x^4 + 3x^2 − x^3 − 3x^4 − x^2 − 2x + 1 sau khi được thu gọn và sắp xếp theo bậc giảm dần của biến là:
A. P(x) = x^4 − x^3 + 2x^2 − 2x + 1
B.P(x) = −x^4 − x^3 + 3x^2 − 2x + 1
C. P(x) = −x^4 − x^3 + 2x^2 − 2x + 1
D. P(x) = x^4 − x^3 − 2x^2 − 2x + 1
a) 2x-1/11+2x-2/12+2x-3/13=2x+5/5+2x+6/4+2x+7/3
b) x-1/2016+x-2/2015+x-3/2014+x-4/2013+x-5/2012 -5=0
c) x+2017/2+x+2015/3+x+2013/4+x+2011/5+8=0
a) 2x-1/11+2x-2/12+2x-3/13=2x+5/5+2x+6/4+2x+7/3
b) x-1/2016+x-2/2015+x-3/2014+x-4/2013+x-5/2012 -5=0
c) x+2017/2+x+2015/3+x+2013/4+x+2011/5+8=0
giúp mình với mọi người làm ơn đi mình cần gấp lắm!!!!
a) 2x-1/11+2x-2/12+2x-3/13=2x+5/5+2x+6/4+2x+7/3
b) x-1/2016+x-2/2015+x-3/2014+x-4/2013+x-5/2012 -5=0
c) x+2017/2+x+2015/3+x+2013/4+x+2011/5+8=0
giúp mình với mọi người làm ơn đi mình cần gấp lắm!!!!
5) (x– 5)(x – 1)= (x – 1)(x – 2)
6) 6(х - 3)(х — 4) - 6х(х — 2) = 4
7)-(x + 3)(x – 4) + (x + 1)(x – 1) = 10
8) (2x – 1)(x – 2) – (x + 3)(2x – 7) =3
9) (х - 5)(4 — х) — (х — 1)(х + 3) = -2x^2
10 (4x + 1)(x – 3) - (x- 7)(4x – 1)=15
11) (x + 1)(x² – x + 1) – x(x² – 3) = 4
12) (x – 3)(x² + 3x+9)+ x(5 – x²?) = 6x
13) (3x – 5)(x + 1)– (3x – 1)(x+ 1)=x - 4
14) 5(x – 3)(x – 7)– (5x+ 1)(x – 2)= 8
Cho đa thức f(x) = x5+ 4x4 + 3x3 + 2x2 + x + 1 và g(x) = 5 – 4x – 3x2 – 2x3 + x4 + x5. Tính đa thức h(x) biết h(x) = f(x) + g(x)
A. h(x) = 2x5 – 5x4 + x3 + 2x2 – 3x – 6
B. h(x) = 2x5 –5x4 – x3 – 2x2 + 3x +5
C.h(x) = 2x5 + 5x4 + x3 – 2x2 – 3x + 6
D.h(x) = 2x5 + 5x4 – x3 + 2x2 – 3x + 1
-------------------------Mình tính ra C nhưng máy nó nhảy đáp án D kì quá hỏi mấy bn cho chắc
Cho 2 đa thức :
f(x) +g(x) = 2x^4 + 5x^2 - 3x
f(x) - g(x) = x^4 - x^2 +2x
Tìm f(x) và g(x)
a)2x-1/11+2x-2/12+2x-3/13=2x+5/5+2x+7/6+2x+7/3
b)x-1/2016+x-2/2015+x-3/2014+x-4/2013+x-5/2012-5=0
c)x+2017/2+x+2015/3+x+2013/4+x+2011/5+8=0
giúp mình với mọi người ơi làm ơn mình cần gấp lắm!!!!
tìm x biết |(x+1/2)|2x-3/4||=2x-3/4
tim x biet: ||x-1/2|.|2x-3/4||=2x-3/4