Bài 19. Một số thân mềm khác

KH

1,Thân mềm tự vệ bằng cách nào?VÌ sao chúng có cách tự vệ ấy
2,Tại sao khi ăn động vật thân mềm rất hay bị ngộ độc ?Phòng chống bằng cách nào?

CR
14 tháng 11 2017 lúc 21:30

Các loài động vật thân mềm có mai, vỏ như ngao, sò, trai, cua, ghẹ… cũng có khả năng gây độc nếu bản thân hải sản đó nhiễm ký sinh trùng, nang trùng mà không được nấu chín kỹ. Nguyên nhân là do các loài động vật có vỏ dưới biển ăn các loại tảo có độc, từ đó gây ngộ độc cho người, nặng nhất có thể dẫn tới nhiễm độc thần kinh.

- phòng chống bằng nấu chín trước khi ăn

Bình luận (1)
NH
14 tháng 11 2017 lúc 22:37

Các loài động vật thân mềm có mai vỏ như ngao , sò, trai, cua ,ghẹ ,..., cũng có khả năng gây độc nếu bản thân hải sản đó nhiễm ký sinh trùng, nang trùng mà ko được nấu chín kĩ . Nguyên nhân là do các loài động vật có vỏ dười biển ăn các loài tảo có độc , từ đó gây ngộ độc cho con người , nặng nhất có thể dẫn tới ngộ độc thần kinh .

- Phòng chống bằng cách đun xôi trước khi ăn

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
PD
Xem chi tiết
TT
Xem chi tiết
NB
Xem chi tiết
NB
Xem chi tiết
LN
Xem chi tiết
NT
Xem chi tiết
CT
Xem chi tiết
NA
Xem chi tiết
LA
Xem chi tiết