Mở đầu

TN

1. Vì sao lại xếp mực bơi nhanh cùng với ốc sên bơi chậm

2. Ở các chợ địa phương em có loài thân mềm nào đang bán làm thực phẩm ? loài nào có giá trị xuất khẩu

3. Ý nghĩa thực tiễn vỏ thân mềm

NL
19 tháng 12 2017 lúc 19:52

Câu 1: Mực và sên đều có đặc điểm chung của ngành Thân mềm là:

Thân mềm, không phân đốt Có vỏ đá vôi Có khoang áo Có hệ tiêu hóa phân hóa Cơ quan di chuyển thường đơn giản

Câu 2:

Thân mềm bán làm thực phẩm ở địa phương: ốc, trai, hến, mực, bạch tuộc, ... Loài có giá trị xuất khẩu: mực, ngao, sò, ...

Câu 3:

Đa số Thân mềm có lợi: Làm thức ăn cho người và động vật Làm đồ trang sức, trang trí Làm sạch môi trường Có giá trị về địa chất Một số Thân mềm có hại: Phá hoại mùa màng Làm vật chủ trung gian truyền bệnh giun sán
Bình luận (0)
CD
19 tháng 12 2017 lúc 19:31

Câu 1: Vì sao lại xếp mực bơi nhanh cùng ngành với ốc sên bò chậm chạp?

Vì chúng có đặc điểm giống nhau:

- Thân mềm, cơ thế không phân đốt.

- Có vỏ đá vôi bảo vệ cơ thố.

- Có hệ tiêu hóa phân hóa.

- Có khoang áo phát triển.

Câu 2: Ở các chợ ở địa phương em có các loại thân mềm nào được bán làm thực phẩm? Loại nào có giá trị xuất khẩu?

Nói chung ở các chợ địa phương trong cả nước thường gặp các loại

- trai, hên. Chợ vùng biến còn có thêm mực (mực khô và mực tươi). Đó là những thực phẩm có giá trị xuất khẩu.

Câu 3. Ý nghĩa thực tiễn của vỏ thân mềm.

Vỏ của các loài thân mềm thường được dùng trong thực tiễn như sau:

- Đồ trang sức.

- Vật trang trí.

- Đồ mỹ nghệ.

 
Bình luận (0)
PN
19 tháng 12 2017 lúc 19:33

1

xếp mực bơi nhanh cùng với ốc sên bơi chậm vì chúng đều có các đặc điểm sau

-thân mềm,không phân đốt

-có khoang áo phát triển

-có vỏ đá vôi phát triển

-hệ tiêu hóa phân hóa

-cơ quan di chuyển đơn giản

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
TB
Xem chi tiết
QH
Xem chi tiết
PN
Xem chi tiết
MK
Xem chi tiết
TV
Xem chi tiết
ND
Xem chi tiết
QH
Xem chi tiết
NP
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết