Bài 50: Môi trường nuôi thuỷ sản

FT

1, trình bày đcj điểm nước nuôit hủy sản

2, nước nuôi thủy san có những tính chất hóa học nào

3, theo em, để nâng cao chất lượng của nước nuôi tôm,cá ta phải làm gì

DG
11 tháng 3 2017 lúc 19:49

1, Nước nuôi thủy sản có 3 đặc điểm chính:

+) Có khả năng hòa tan các chất vô cơ và hữu cơ

+) có khả năng điều hòa nhiệt độ

+) Giuwã trên cạn và dưới nước, tỉ lệ thành phần khí oxi và cacbonic có sự chênh lệch rõ rệt

2 Nước nuôi thủy sản có các tính chất: lí học,hóa học và sinh học

3 Cải tạo nước,đất đáy aonhằm nâng cao chất lượng của nước nuôi tôm và cá

Bình luận (0)
VN
2 tháng 4 2018 lúc 19:22

Tính chất của nước nuôi thủy sản :
Tính chất lí học :
Nhiệt độ :
Sự phân hủy các chất hữu cơ.
- Sự tỏa nhiệt của đất ở đáy ao.
- Nguyên nhân chính là cường độ chiếu sáng của mặt trời.
* Nhiệt độ có ảnh hưởng đến tiêu hóa, hô hấp và sinh sản của tôm cá.
Độ trong :
- Độ trong là tiêu chí đánh giá độ tốt, xấu của nước nuôi thủy sản.
- Là biểu thị mức độ ánh sáng xuyên qua mặt nước.
Màu nước : - Màu nõn chuối hoặc vàng lục.
- Màu tro đục, xanh đồng. - Màu đen, mùi thối.
Sự chuyển động của nước :
- Có 3 hình thức chuyển động : sóng, đối lưu, dòng chảy.

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
NB
Xem chi tiết
MT
Xem chi tiết
QT
Xem chi tiết
TV
Xem chi tiết
VT
Xem chi tiết
NT
Xem chi tiết
NL
Xem chi tiết
LL
Xem chi tiết
2M
Xem chi tiết